6 phong cách thiết kế logo bạn nên lựa chọn

Phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu và logo vốn được xem là công việc hết sức trừu tượng. Bạn không thể chỉ dựa vào các lập luận khách quan mà còn cần đến khả năng suy luận của nhà thiết kế.

Vì quy trình thiết kế logo phải qua nhiều quyết định quan trọng, người thiết kế logo nên cẩn trọng khi chọn lựa từng yếu tố cho thiết kế.

Lựa chọn phong cách cho logo luôn là câu hỏi quan trọng khi bắt tay thiết kế. Nên dùng logo kiểu chữ hay biểu tượng, hoặc kết hợp cả hai? Tất cả những câu hỏi này đóng vai trò tiên quyết trong việc tạo nên một logo ý nghĩa. Dưới đây là 6 phong cách thiết kế logo khác nhau để bạn tham khảo.

1. Logo chữ:

Là kiểu logo thông dụng nhất, bao gồm phần tên công ty được viết theo kiểu chữ thường hoặc in hoa. Logo chữ giúp khách hàng dễ ghi nhớ tên thương hiệu/công ty. Các logo chữ nổi tiếng bao gồm Coca-Cola, FedEx và IBM.

2. Logo biểu tượng:

Nếu không thích dùng chữ, bạn có thể chọn một biểu tượng thích hợp để thể hiện ý nghĩa thương hiệu. Biểu tượng có thể bao gồm hình ảnh, nhân vật hoặc dấu hiệu tượng trưng cho thương hiệu. Những logo biểu tượng nổi tiếng gồm có Shell, Puma và Jaguar.

3. Logo trừu tượng:

Bạn cũng có thể dùng một hình ảnh trừu tượng để chuyển tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu. Các thương hiệu hàng đầu như Nike và Starbucks đều dùng hình ảnh trừu tượng trong thiết kế logo để tạo nên những liên tưởng độc đáo và khó quên cho thương hiệu của mình.

4. Logo chữ viết tắt:

Trong trường hợp tên công ty khá dài và không thể gói gọn trong một logo, bạn có thể chọn cách viết tắt các chữ cái đầu. Bạn có thể dùng một chữ cái như logo của McDonald’s và Honda, hoặc kết hợp các chữ cái đầu tiên như DKNY hay FCUK.

5. Logo phù hiệu:

Thường được dùng trong logo xe hơi hoặc thể thao, một số logo phù hiệu được nhiều người hâm mộ bao gồm BMW, Mercedes hay logo của các câu lạc bộ thể thao hoặc đội bong nổi tiếng.

6. Logo linh vật:

Nếu bạn có ý định tạo một linh vật hay nhân vật hoạt hình đại diện cho công ty, bạn có thể kết hợp hình ảnh này trong thiết kế logo. Các logo linh vật nổi tiếng bao gồm Michelin man của thương hiệu Michelin hoặc chú gấu trúc trắng đen của tổ chức WWF.

Trả lời

error: Vi phạm: Nội dung có bản quyền!!