Các nguyên tắc thiết kế logo tốt

Thiết kế logo đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc cá nhân hóa các công ty, sản phẩm, và dịch vụ. Là nền tảng của bản sắc thương hiệu, một logo tốt sẽ giúp tạo tiền đề cho sự phát triển của một thương hiệu thành công và lâu dài.

Thiết kế một logo đặc biệt là tốn thời gian và rất nhiều công việc khó khăn. Để có thể giải thích ngắn gọn thiết kế và đưa ra một khái niệm thiết kế chắt lọc tinh hoa của một công ty có một cá nhân rất độc đáo.

Ngoài việc có một sự kết hợp của tài năng sống, kỹ năng giao tiếp và rất nhiều kiên nhẫn, điều quan trọng là các nhà thiết kế phát triển một sự hiểu biết sắc sảo trong những nguyên tắc cơ bản của những gì làm cho một thiết kế logo tốt.

Một logo tốt thì có thể: đơn giản, đặc biệt, có liên quan, đáng nhớ, vượt thời gian, và linh hoạt.

Cho phép hãy nhìn vào những nguyên tắc chi tiết hơn.

1. Đơn giản

Ví dụ: Bảy Network (Úc) Logo được thiết kế bởi Ken Cato, năm 2003

Một logo tốt là đơn giản trong xây dựng của nó, nhưng không phải trong khái niệm của nó. Một số kinh nghiệm cho thấy, một logo tốt có thể nhìn rất đơn giản mà có vẻ như nó ghi lại trong tâm trí một vài phút.

Phần lớn các mẫu thiết kế logo mà là kết hợp đơn giản và hiệu quả được hỗ trợ bởi nhiều giờ nghiên cứu và khái niệm không sử dụng mà không bao giờ thực hiện việc cắt giảm. Nó thường là kết quả của một phong phú và đầy đủ quá trình thiết kế logo .

Một ưu điểm khác của sự đơn giản trong thiết kế logo là một biểu tượng đơn giản là rất nhiều khả năng để phù hợp với 5 nguyên tắc khác nhau của thiết kế logo tốt: đặc biệt, có liên quan, đáng nhớ, vượt thời gian và linh hoạt.

2. Riêng biệt

Ví dụ: Apple Logo gốc Thiết kế bởi Rob Janoff, năm 1977

Một biểu tượng đặc biệt nổi bật khỏi đám đông và sẽ là trung tâm duy nhất trong xuất hiện. Một logo độc đáo sẽ có một bản chất nào đó mà phân biệt nó với các logi khác. Nó phải là đặc biệt trong khi cũng miêu tả một cách hiệu quả các yêu cầu khách hàng doanh nghiệp.

Cho rằng có hàng triệu logo hiện trong sự tồn tại, và hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn những người mới được tạo ra mỗi ngày, đó là ngày càng khó khăn để thiết kế một logo khác biệt. Khả năng thiết kế logo đặc biệt trên cơ sở phù hợp làm cho một nhà thiết kế logo đặc biệt.

3. Liên quan

Amazon.com Logo được thiết kế bởi Turner Duckworth, năm 2000

Một thiết kế logo tốt sẽ có liên quan đến ngành công nghiệp, khách hàng và thị trường mục tiêu.

Nếu bạn đang thiết kế một logo cho một trường mẫu giáo, nó phải là công bằng để nói rằng nó không nên trông giống như nó được thiết kế cho một ngân hàng, và ngược lại.

Để thiết kế một logo liên quan các nhà thiết kế không nên dựa vào tóm tắt thiết kế một mình. Tất cả các khách hàng và các ngành công nghiệp tương ứng của họ là khác nhau, không có vấn đề thẳng về phía trước họ có thể có vẻ ở cái nhìn đầu tiên. Bằng cách tiến hành nghiên cứu sâu hơn, nó sẽ giúp tạo ra một thiết kế có liên quan mà nói trực tiếp với khách hàng.

4. Đáng nhớ

Nike Logo được thiết kế bởi Carolyn Davidson, năm 1971

Một logo được thiết kế tốt sẽ được lưu vào tâm trí trong nháy mắt duy nhất, và sẽ dễ dàng nhớ lại bởi người xem. Đơn giản đi một chặng đường dài ở đây.

Công nhận giống quen thuộc, hỗ trợ trong việc xây dựng niềm tin và lòng trung thành trong một thương hiệu.

5. Bất hủ

Omega Watch Logo thiết kế bởi không xác định, vào năm 1894

Một thiết kế logo tốt sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ mà không cần một thiết kế lại. Đây là một cái gì đó một nhà thiết kế phải liên tục giữ ở mặt sau của tâm trí của họ trong quá trình thiết kế.

Cách tốt nhất để giúp đảm bảo tuổi thọ của logo là gì?

Tránh xu hướng.

Như các loại sáng tạo, nó thường là rất hấp dẫn cho các nhà thiết kế để thực hiện các yếu tố hợp thời trang vào một thiết kế logo. Đôi khi một yếu tố hợp thời trang thậm chí có thể thêm ý tưởng vào theo cách của mình vào một thiết kế mà không cần các nhà thiết kế thực hiện.

Thiết kế logo thường xây dựng lòng tin và lòng trung thành trong một thương hiệu trong dài hạn. Kiểu chữ hợp thời trang, hình ảnh và màu sắc sẽ được ra khỏi thời trang trong một thời gian tương đối ngắn., Do đó việc sử dụng chúng sẽ làm suy yếu khả năng của khách hàng để xây dựng giá trị lâu dài trong thương hiệu của họ. Không nhiều khách hàng muốn có logo của họ được thiết kế lại mỗi vài năm.

6. Linh hoạt

Hoàng gia Hà Lan Shell Logo được thiết kế bởi Raymond Loewy, năm 1971

Một logo được thiết kế tốt sẽ có thể sử dụng trên một phạm vi rộng các ứng dụng. Logo nên nhìn tốt trên thẻ kinh doanh, ở mặt bên của một bảng quảng cáo, hoặc là một hình đại diện URL trên một trang web khách hàng.

Để đảm bảo tính linh hoạt, một biểu tượng cần được thiết kế ở định dạng vector. Điều này sẽ đảm bảo rằng logo có thể được thu nhỏ kích thước bất kỳ mà không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Thiết kế một logo nên sử dụng Adobe Illustrator, hơn Photoshop.

Một số khách hàng sẽ chỉ định trong tóm tắt thiết kế logo của họ sẽ chỉ được sử dụng cho một phương tiện cụ thể, ví dụ như trên trang web của họ. Hãy cảnh giác về điều này. Yêu cầu thường xuyên thay đổi do đó, nó thường là tốt nhất để luôn luôn thiết kế một logo được sử dụng trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

Trả lời

error: Vi phạm: Nội dung có bản quyền!!