Mẫu Lịch 365 Cây Thuốc Vị Thuốc Quanh Ta Phần 1

“365 Cây Thuốc, Vị Thuốc Quanh Ta – Phần 1″ hy vọng là cẩm nang y học thường thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của mỗi người, mỗi gia đình. Công ty Tương Lai Việt hy vọng được là cầu nối mang ấn phẩm đặc biệt này đến với quý vị như một lời chúc năm mới tấn tài, tấn lộc, tấn bình an và thật nhiều sức khỏe.

Mỗi cây thuốc, vị thuốc góp mặt trong bộ lịch này điều rất gần gũi, thân thuộc. Đó là cây atiso, rau tầu ô, đinh hương, quế hồi. Đó là hoa cúc, lá sen, quả khế, rễ đinh lăng. Đó là hạt dẻ, củ gừng, nghệ tươi, bông thiên lý… Và một điểm đặc biệt nữa, với những cây thuốc, vị thuốc này, cách bào chế vô cùng đơn giản. Cây thuốc có thể dùng ở dạng tươi, sấy khô hay nấu thành món ăn, sắc nước uông, đun xông hơi hoặc giã đắp ngoài da… Tuy đơn giản ở nguyên liệu và cách bào chế nhưng hiệu quả trong điều trị và chăm sóc sức khỏe là không hề nhỏ.

Từ xa xưa, nhân dân ta biết cách thu hái, bào chế các loại cây cỏ cho mục địch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Lương y Tuệ Tĩnh (1330-1400) – ông tổ ngành dược Việt Nam – đã ghi chép những cây thuốc, vị thuốc ở nước Nam ta thành bộ sachsNam dược thần hiệu và Hồng Nghĩa giác tư y thư. Câu nói nổi tiếng của Tuệ Tĩnh ” Nam dược trị Nam nhân ” ( thuốc nam dùng chữa trị cho người Nam ) cho đến nay vẫn nguyên giá trị. Với mông muốn giới thiệu, phổ biến những cây thuốc, vị thuốc gần gũi, hữu ích, thuyết phục cho cuộc sống và sức khỏe, nhân năm mới Mậu Tuất 2018, Công ty Tương Lai Việt phát hành bộ lịch “365 Cây Thuốc, Vị Thuốc Quanh Ta – Phần 1 ” với phần nội dung được tái bản và hiệu đính từ bộ lịch “365 Cây Thuốc, Vị Thuốc Quanh Ta” phát hành năm 2017.

error: Vi phạm: Nội dung có bản quyền!!