Trào lưu làm lịch Tết cá nhân chào năm mới

Xuất phát từ trào lưu chụp ảnh nở rộ cùng xu hướng thể hiện mình, dịp Tết này, nhiều bạn trẻ trở nên hào hứng, thích thú làm lịch treo tường bằng ảnh cá nhân.

Để tiết kiệm chi phí, các bạn trẻ thường làm loại lịch treo chỉ 1 tờ có đủ 12 tháng, có nẹp thiếc, kích thước thông thường: 41 cm x 63 cm hoặc 38 cm x 70 cm in trên chất liệu giấy Couche.

Trào lưu tự tạo lịch cá nhân được các bạn trẻ thích thú áp dụng.

Duệ Linh (cựu SV ĐH Y khoa Vinh) cũng dùng ảnh cá nhân để đặt làm lịch theo dịch vụ trên mạng. Linh gửi hình đến hòm mail của cửa hàng rồi đợi họ gửi lại sản phẩm, với giá gần 200.000 đồng/tấm.

Linh chia sẻ: “Ai cũng sẽ nhìn lịch khi một ngày mới bắt đầu. Mình muốn làm mới bản thân, muốn quên quá khứ, nên sẽ thay đổi trước hết là thời gian”.

Hoàng Thị Hoa (trường ĐH Thủy lợi Hà Nội) cho biết: “Trong phòng dù sao cũng cần một tờ lịch để nắm rõ được thời gian. Là một người thích chụp ảnh nên mình có nhiều bức hình đẹp.

Hoa nghĩ tại sao không chọn ảnh của bản thân làm hình nền cho tấm lịch thay vì treo khung đơn thuần hoặc mua lịch đăng hình khác mình không thích?

Tấm lịch mang đậm dấu ấn cá nhân đã mang lại vẻ trẻ trung, tươi mới cho căn phòng, đồng thời thổi luồng sinh khí cho mình mỗi khi cảm nhận một ngày mới bắt đầu. Bạn bè đến phòng thấy lịch còn khen mình có ý tưởng sáng tạo, độc đáo nên vui lắm”.

Đơn giản là ghi lại khoảnh khắc đẹp hay dấu ấn cá nhân trong năm 2013.

Ý tưởng làm lịch Tết bằng ảnh cá nhân của Nguyễn Thị Nga (trường ĐH Đại Nam) đã có từ lâu nhưng đến năm nay mới làm. Bạn làm luôn 2 tấm để treo tại phòng trọ và ở quê nhà.

“Mình sợ chụp ảnh tại nơi làm lịch sẽ đắt nên cứ chần chừ, nấn ná mãi. Năm nay phong trào chụp ảnh ở vườn đào, vườn quất nở rộ nên mình đã tranh thủ chụp một bộ.

Thấy ảnh hợp ý, mình đem gửi làm lịch luôn. Việc tạo dấu ấn đầu năm với nhiều khởi đầu và mục tiêu mới khiến mình cảm thấy hào hứng, có động lực để cố gắng thực hiện hơn”, Nga nói.

Bên cạnh lịch treo, một số bạn trẻ “đầu tư” hơn thì đăng ký làm lịch để bàn với 13 ảnh. Nguyễn Thị Hà (HV Tài chính) chọn những bức ảnh ở các thời điểm khác nhau trong cuộc sống của mình, có chú thích mang tính minh họa.

Hà bày tỏ: “Không lật giở mỗi ngày nhưng hàng tháng, mình có thể nhìn ngắm bản thân ở những dấu mốc quan trọng của “hành trình” hơn 20 năm qua, cảm thấy thật thích thú”.

Hoặc cũng là cách thể hiện tình cảm hai người.

Tốt nghiệp ngành Đồ họa, Phượng làm quen dần với các công việc liên quan đến thiết kế. Dịp Tết này, Phượng cùng một người bạn đã nhận làm thêm lịch Chibi cho những khách hàng trẻ có nhu cầu thông qua các lời ra trên Facebook.

Sau khi khách gửi ảnh đến, Phượng vẽ lại. Tuy rằng lượng khách đặt lịch Chi bi ít hơn nhưng đợt Tết này cũng khá đều việc, trung bình mỗi ngày cũng nhận được 4 – 6 người, với 100.000 đồng/bức.

“Vẽ Chibi lâu rồi nên mình nắm được thị hiếu và xu hướng của khách hàng. Bởi vậy, năm nay chúng mình tung ra gói làm lịch kiểu mới này. Mình chỉ nhận thiết kế file mềm, rồi gửi lại cho khách tự in nên thủ tục, công đoạn được giản lược, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mấy năm gần đây, các bạn trẻ có sở thích chụp ảnh rất đông, đồng thời xu hướng chụp ảnh in vật dụng có hình chính mình, người thân ngày càng nhiều, xuất phát từ sự tự tin với bản thân và tình yêu đối với gia đình”, Phượng chia sẻ.

Rate this post

Trả lời

error: Vi phạm: Nội dung có bản quyền!!